Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 và Kế hoạch của trường Mầm non Hoa Mai về việc tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2022-2023.

Từ ngày 08/02/2023 đến 09/02/2023, tại trường Mầm non Hoa Mai Z114 (Long Bình – Biên Hòa – Đồng Nai) tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp cơ sở nhằm: Giúp giáo viên trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng sư phạm cũng như khả năng chế biến món ăn cho các cháu. Làm cơ sở cho việc đánh giá bình xét thi đua, chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non của nhà trường và đơn vị. Duy trì nề nếp, tạo không khí thi đua dạy tốt và học tốt trong phong trào thi đua của nhà trường.

Đến dự buổi khai mạc Hội thi, có đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công ty – Trưởng Ban tổ chức Hội thi, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh tham gia dự thi.

Phát biểu chị đạo tại Hội thi đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Khánh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Công ty – Trưởng Ban tổ chức Hội thi mong muốn các giáo viên dự thi cùng với Nhà trường làm tốt công tác chuẩn bị  để đạt kết phần thi của giáo viên đạt quả cao nhất; đồng chí cũng yêu cầu Ban Tổ chức, Ban giám khảo Hội thi thực hiện nghiêm quy chế thi, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, đảm bảo tính dân chủ, khách quan, công bằng; chuẩn bị thật tốt điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Hội thi. Đồng chí chúc toàn thể 10 giáo viên tham gia dự thi bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt nhất phần thi của mình.

Hội thi năm nay có 10 giáo viên tham gia, là các giáo viên đang đứng lớp giảng dạy và giáo viên dinh dưỡng; với 2 phần thi: Làm đồ chơi, trang trí phòng nhóm mình phụ trách và phần thi thực hành lên lớp.

Thông qua hội thi, nhà trường khuyến khích và tạo cơ hội để giáo viên nâng cao tinh thần học hỏi, sáng tạo trong chuyên môn, mạnh dạn đổi mới các hình thức tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. Giáo viên tham gia hội thi có sự đầu tư về đồ dùng đồ chơi cho trẻ và biết vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học tiên tiến vào tổ chức các hoạt động giáo dục mang lại hiêu quả cao. Đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy và thực hiện tốt việc dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Với phương pháp trải nghiệm và mô hình giáo dục Stem gây hứng thú, thay đổi không khí học nhàm chán đã được các các thí sinh dự thi mang đến Hội thi lần này.

Sau hơn 1 ngày tổ chức hội thi, Ban giám khảo đã đánh giá, lựa chọn ra những bài thi có điểm số cao nhất để trao giải. Giải Xuất sắc đã được trao cho cô Trần Thị Hợi – Giáo viên lớp Chồi; giải Nhất cô Lê Thị Hà – lớp Chồi; giải Nhì cô Nguyễn Thị Hà – lớp Mầm; giải Ba co Lương Thị Lý lớp Lá.

Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2022-2023 của trường mầm non Họa Mai Z114 đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã diễn ra một cách khách quan, nghiêm túc, chất lượng và đúng quy định. Giáo viên đã thể hiện sự cố gắng và quyết tâm cao, thể hiện được tài năng sư phạm, trình độ chuyên môn sáng tạo, tự tin giảng dạy, đam mê nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu để nâng cao tay nghề.

Sự thành công của hội thi là sự cổ vũ tinh thần cho các cô giáo có thêm động lực để phấn đấu rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, với lòng yêu nghề yêu trẻ, ham học hỏi, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường sẽ luôn được gìn giữ phát huy. Chắc hẳn, qua hội thi này các cô giáo đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể vững vàng hơn trong chuyên môn, nghề nghiệp, ngày càng gắn bó, nhiệt huyết với nghề, với trẻ để giúp cho nhà trường luôn xứng đáng là nơi gửi trao đầy tin tưởng của các bậc phụ huynh.

PCT